Home Food เริ่มวันใหม่ด้วยกาแฟถั่งเช่า ตรา Viola เพียงวันละ 1 แก้ว

เริ่มวันใหม่ด้วยกาแฟถั่งเช่า ตรา Viola เพียงวันละ 1 แก้ว

by admin

วีโอล่า กาแฟผสมถั่งเช่าผสมไฟเบอร์ครีมจากมะพร้าว อุดมไปด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ ได้แก่ ผงถั่งเช่า, ผงขิง, กระชายดำ, เถาวัลย์เปรียง อีกทั้งยังมีสารสกัดจากหญ้าหวานและหล่อฮังก๊วยเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล

กาแฟวีโอล่า สูตรผสมถั่งเช่า

กาแฟคุณภาพที่คัดสรรจากเมล็ดพันธุ์อาราบิก้าแท้กับไฟเบอร์ครีมจากมะพร้าว ด้วยกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย พิถีพิถันในทุกขั้นตอน มีกลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม ผสมผสานคุณค่าจากธรรมชาติ อันได้แก่ ผงถั่งเช่า, ผงขิง, กระชายดำ, เถาวัลย์เปรียง, สารสกัดจากหญ้าหวานและหล่อฮังก๊วย ที่จะช่วยชะลอวัย ต้านท้านโรคต่างๆ เพิ่มสมรรถภาพทางเพศในเพศชาย และภาวะอารมณ์แปรปรวน ที่มักเกิดในผู้สูงอายุ ลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือด ลดอาการท้องผูก ลดการดูดซึมน้ำตาลจากอาหาร มีสารให้ความหวานแทนน้ำตาล ลดระดับคอเลสเตอรอล ปราศจากแคลอรี่ส่งผลดีต่อผู้ป่วยเบาหวานและต้านอนุมูลอิสระ

 

กาแฟ

มีสารต้านอนุมูลอิสระ ในกลุ่มโพลีฟีนอลเช่นเดียวกับผักผลไม้ สารตัวนี้มีชื่อว่า “กรดคอลโรจีนิก” เป็นสาเหตุหนึ่งทำให้คนเราเหี่ยวช้าเมื่อดื่มกาแฟอย่างพอเหมาะ นอกจากนี้กาแฟยังมีคาเฟอีนที่ช่วยกระตุ้นการตื่นตัว ลดอาการง่วงนอน ลดอาการเมื่อยล้าจากการออกกำลังกาย กระตุ้นการหลั่งของสารสื่อประสาทเคทีโคลามีน ซึ่งจะไปกระตุ้นการสลายไขมันในเนื้อเยื้อให้เป็นพลังงาน

ถั่งเช่า

ถั่งเช่าหรือหญ้าหนอน มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Cordyceps militaris ถั่งเช่าเป็นที่รู้จักมาตั้งแต่อดีต ชาวจีนเชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะ มีสรรพคุณช่วยปรับสมดุลของร่างกายเป็นสมุนไพรธาตุร้อน ถั่งเช่าอุดมไปด้วยสารสำคัญหลายชนิดที่มีผลทางชีวภาพ เช่น โมโนแชคคาไรด์ ไดแชคคาไรด์ โพลีแชคคาไรด์ (เบต้า-กลูแคน) แมนนิทอล กาแล็กโตส อะดีโนชีน คอร์ไดเซปิน กรดคอร์ไดเซปิก กรดอะมิโน โปรตีน สเตอรอล วิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์หลายชนิด เช่น ไบโอติน กรดโฟลิก ไนอาซิน กรดแพนโทธีนิก ซิลีเนียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม โซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก คอปเปอร์ สังกะสี แมงกานีส และชิลีเนียม เป็นต้น อีกทั้งเป็นยาบำรุงร่างกายที่ได้จากการผสมผสานกันระหว่างตัวหนอนและถั่งเช่าหรือตังถั่งแห่เช่าแปลว่า “ฤดูหนาวเป็นหนอน ฤดูร้อนเป็นหญ้า” มีรสหวาน ฤทธิ์ไม่ร้อน เข้าเส้นลมปราณไต บำรุงไต เสริมภูมิคุ้มกันและพลังชีวิต แก้อาการอ่อนเพลีย ภูมิแพ้ แก้ไอ ละลายเสมหะ หอบหืด ไอเรื้อรัง อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ เข่าอ่อน เอวอ่อน ทำให้แก่ช้า และเป็นยาบำรุงสำหรับผู้ป่วยฟื้นไข้

เถาวัลย์เปรียง

เถาวัลย์เปรียง หรือชื่อภาษาอังกฤษเพราะๆ ว่า Jewel Vine มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Derris scandens (Roxb.) Benth. อยู่ในวงศ์ถั่ว FABCEAE หรือ LEGUMINOSAE เป็นสมุนไพรที่พบได้ในทุกภาคของประเทศไทย จึงมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไปตามแต่ละท้องถิ่น ภาคกลางเรียกเถาวัลย์เปรียงแดงหรือเถาวัลย์เปรียงขาว ตามสีของเนื้อไม้ ภาคเหนือเรียกเครือเขาหนังหรือเครือค้องแกบ ภาคอีสานเรียกเครือตับปลาหรือเครือตาปลา ภาคใต้เรียกย่านเหมาะหรือย่านเมราะ เถาวัลย์เปรียงมีสรรพคุณใช้เป็นยาอายุวัฒนะ เพื่อช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง รักษาอาการไข้ แก้หวัด แก้ไอ แก้อาการปัสสาวะผิดปกติ ปัสสาวะกะปริดกะปรอย เป็นยารักษาอาการตกขาวของสตรี และเป็นยาบำรุงกำลังทำให้มีกำลังดี แข็งแรง

กระชายดำ

ต้นกระชายดำ มีถิ่นกำเนิดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พบได้หนาแน่นในแถบมาเลเซีย สุมาตรา เกาะบอร์เนียว อินโดจีน และในประเทศไทย มีเขตการกระจายพันธุ์ทั่วไปในเอเชียเขตร้อน โดยกระชายดำที่ดีนั้นจะต้องมีสีม่วงเข้มถึงสีดำ กระชายดำเป็นพื้นที่ชอบที่ร่ม ดินร่วนซุยหรือเป็นดินปนทรายที่มีการระบายน้ำได้ดี จากการค้นคว้าเอกสารงานวิจัยพบว่า สมุนไพรไทยกระชายดำนั้นมีสรรพคุณมากมาย และสามารถช่วยรักษาโรคต่างๆ ได้เกือบ 100 ชนิด ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยชะลอความแก่ บำรุงกำลัง บำรุงธาตุในร่างกาย ช่วยบำรุงผิวพรรณของสตรีให้สวย สดใส ดูผุดผ่อง ช่วยบำรุงฮอร์โมนเพศชาย บำรุงประสาท บำรุงหัวใจ ช่วยรักษาโรคความดันโลหิต ช่วยในการย่อยอาหาร รักษาระบบการย่อยอาหารให้เกิดความสมดุล เป็นต้น

ขิงผง

ขิง จัดเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายๆ ด้าน เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีความสำคัญอย่างมากต่อร่างกายของคนเรา เช่น วิตามิน เอ , วิตามิน บี1 , วิตามิน บี2 , วิตามิน บี3 , วิตามิน ซี , เบต้าแคโรทีน , ธาตุเหล็ก, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส แถมยังมีโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และเส้นใยจำนวนมากอีกด้วย ขิงจัดว่าเป็นยาอายุวัฒนะ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมาก ช่วยชะลอความแก่และชะลอการเกิดริ้วรอย มีส่วนช่วยในการป้องกัน ต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง ต่อต้านการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น และช่วยในการขับเหงื่อ แก้อาการร้อนใน ช่วยบำรุงหัวใจ ช่วยรักษาโรคความดันโลหิต ช่วยรักษาอาการปวดศีรษะและไมเกรน ช่วยลดความอ้วน ลดระดับไขมัน คอลเลสเตอรอล ด้วยการดูดซึมคอลเลสเตอรอลจากลำไส้ แล้วปล่อยให้ร่างกายกำจัดออกจากอุจจาระ

หญ้าหวาน & หล่อฮังก๊วย

ในปัจจุบันนิยมนำหญ้าหวาน (Stevia) และหล่อฮังก๊วย (Monk Fruit) มาใช้เป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล เพราะองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (FDA) ได้รับรองไว้เมื่อปี 2008 ว่าความหวานของหญ้าหวานที่หวานกว่าน้ำตาล 200-300 เท่า และในปี 2008 ได้มีการรับรองความหวานของผลหล่อฮังก๊วยหวานกว่าน้ำตาลถึง 150-300 เท่าใกล้เคียงกับหญ้าหวาน โดยสารให้ความหวานจากธรรมชาติทั้งคู่นี้ ไม่มีแคลอรี่ไม่ก่อให้เกิดพลังงานแต่อย่างใด จึงเหมาะสำหรับปรุงอาหารในผู้ป่วยโรคเบาหวาน โรคความดัน โรคหัวใจ ผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักหรือในผู้ที่รักสุขภาพ

อ้างอิง : www.medthai.com,www.disthai.com, 

FacebookTwitterLineวีโอล่า กาแฟผสมถั่งเช่าผสมไฟเบอร์ครีมจากมะพร้าว อุดมไปด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ ได้แก่ ผงถั่งเช่า, ผงขิง, กระชายดำ, เถาวัลย์เปรียง อีกทั้งยังมีสารสกัดจากหญ้าหวานและหล่อฮังก๊วยเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล กาแฟวีโอล่า สูตรผสมถั่งเช่า กาแฟคุณภาพที่คัดสรรจากเมล็ดพันธุ์อาราบิก้าแท้กับไฟเบอร์ครีมจากมะพร้าว ด้วยกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย พิถีพิถันในทุกขั้นตอน มีกลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม ผสมผสานคุณค่าจากธรรมชาติ อันได้แก่ ผงถั่งเช่า, ผงขิง, กระชายดำ, เถาวัลย์เปรียง, สารสกัดจากหญ้าหวานและหล่อฮังก๊วย ที่จะช่วยชะลอวัย ต้านท้านโรคต่างๆ เพิ่มสมรรถภาพทางเพศในเพศชาย และภาวะอารมณ์แปรปรวน ที่มักเกิดในผู้สูงอายุ ลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือด ลดอาการท้องผูก… Trends เริ่มวันใหม่ด้วยกาแฟถั่งเช่า ตรา Viola เพียงวันละ 1 แก้ว Netherlands
Nutrition facts: - calories - fat
Rating: 5.0/5
( 1 voted )

Ingredients

  • ครีมเทียม (Non-Dairy Creamer) 51.343%
  • กาแฟ (Instant Coffee) 21.429%
  • เถาวัลย์เปรียง (Jewel Vine Powder) 9%
  • หล่อฮังก๊วย (Lo Han Kuo Powder) 9%
  • ถั่งเช่า (Cordyceps Sinensis Powder) 7.213%
  • ขิงผง (Ginger Powder) 1%
  • กระชายดำ (Krachai Dam Powder) 0.929%
  • ซูคราโลส (Sucralose) 0.0857%
  • สารสกัดจากหญ้าหวาน (Steviol Glycoside) 0.0003%

Instructions

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 ซอง (14 กรัม) ชงด้วยน้ำร้อนปริมาณ 120 มิลลิลิตร

ข้อแนะนำ : ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ

ไม่มีผลในการรักษาโรค

คลิ๊กเพื่อสั่งซื้อ

แสดงความคิดเห็น

comments